Cùng thư giãn cuối tuần với lớp học Bibimbap

13Ngày 24/9, Trung tâm tiến hành tổ chức lớp học nấu ăn cho các bạn học viên Trung tâm. Lớp học do giáo viên người Hàn trực tiếp đứng lớp. Đây là hoạt động ngoại khóa diễn ra vào sáng thứ 7, hai tuần một lần.  So với lớp nấu ăn trước đây, lần này số lượng học viên đăng kí vượt mức dự tính của Trung tâm  

 

(35 bạn). Mặc dù lớp học bắt đầu lúc 9 giờ sáng nhưng các giáo viên và nhân viên Trung tâm đã có mặt   tại Trung tâm từ 7 giờ để chuẩn bị. Công việc chuẩn bị có sự hỗ trợ  đắc lực của các bạn học viên.

Khoảng 9 giờ hơn, lớp học bắt đầu.

image0873

Sau màn chào hỏi làm quen, lớp học được chia làm 4 đội. Mở đầu là phần bắt buộc: học tên nguyên liệu. Các học viên luyện nghe và viết sau đó 4 tổ trưởng đại diện cho tổ mình lên bảng thi viết.

Khi đã vượt qua được phần học rất “khoai” này, không khí lớp học trở nên thực sự sinh động với tiết mục chính mà các bạn mong chờ “học làm Bibimbap”. Vì công tác chuẩn bị diễn ra trong thời gian ngắn nên dụng cụ nấu nướng không đủ cho 4 đội. Tuy nhiên, các bạn tỏ ra rất đoàn kết  sẵn sàng sẵn sàng rửa rau giúp đội bạn hay  “băm, thái” cùng chung 1 thớt

image0872

Có vẻ như một số bạn khi ở nhà đã là một đầu bếp “cứng” nên khi chế biến, đôi bàn tay cứ thoăn thoắt. Cũng có những bạn dường như chưa vào bếp bao giờ nên tỏ ra lúng túng hoặc chỉ đứng quan sát, nhưng ánh mắt thì háo hức vô cùng và miệng luôn reo to “Đội mình cố lên”. Điều đó làm các bạn đội khác cũng phấn khích theo.

image0877

Sau hơn 3 tiếng xào nấu, cuối cùng các đội cũng hoàn thành “tác phẩm” của mình. Đội đạt giải nhất được tặng mỗi người một vé tham dự miễn phí cho lớp nấu ăn kỳ sau. Bạn đội trưởng, cũng là "mỳ chính cánh" của đội lên phát biểu cảm tưởng, cũng là lời cảm ơn Trung tâm đã tạo ra một sân chơi lý thú, bổ ích cho đông đảo học viên. Các đội khác dù không giành giải nhưng miệng vẫn cười toe toét, thi nhau chụp ảnh với  thành quả của mình.

image0884

Lớp học kết thúc bằng lời phát biểu của Đại diện giám đốc Trung tâm. Trên gương mặt của mỗi bạn học viên khi ra về dường như ánh lên một niềm vui nho nhỏ - niềm vui tự tay mình làm được một món ngon Hàn Quốc.

Trung tâm luôn hy vọng mỗi buổi học ngoại khóa sẽ là một ngày vui và  bổ ích của các bạn!

Hẹn gặp lại các bạn ở buổi học "cùng làm Chajangmyeon" ngày 8/10 nhé!

 
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay976
mod_vvisit_counterTuần này3413