Yang In Hwan - 25 tuổi - sinh viên năm thứ 2 - Đại học Hà Nội PDF. In Email

b_kyung_raeẤn tượng của em vê chuyến đi tình  nguyện ở Lào

Dịp tết vừa rồi em và nhóm thanh niên Hàn Quốc đã sang Lào để làm tình nguyện cho những học sinh Lào. Trước khi sang Lào, chúng em rất phân vân về việc tặng quà cho các em học sinh vì chúng em chưa biết gì về văn hóa Lào mà.

Lần đầu tiên gặp các em nhỏ người Lào em thấy rất ấn tượng về sinh hoạt của các em. Mặc dù trường

của các em ở thành phố  nhưng lại không có điện, không có 1 cái máy tính hay 1 cái  điện thoại nào cả. Khi nhìn thấy da của các em xấu bỗng nhiên em cảm thấy thương các em, em cũng cảm thấy một chút buồn và 1 chút lo lắng cho các em. Thế nhưng hình như em thấy các em học sinh Lào rất hài lòng về cuộc sống hiện tại của mình.

 

                                                 Nghệ thuật “tán  gái”

Bạn có bạn gái chưa? Nếu các bạn đang lo vì chưa có bạn gái thì không cần lo lắng nữa, hãy thử làm theo cách của tôi nhé!images11111111

   Nếu bạn đang để ý đến 1 cô gái nào đó thì hãy tìm cách gây ấn tượng với cô ấy. Cách mà tôi đã sử dụng khi tôi học ở trường cấp 3 là cứ liên lạc với cô ấy. Một ngày tôi gọi điện hoặc nhắn tin cho cô ấy vài chục lần sau đó tôi bỗng nhiên im lặng trong một thời gian dài để cho cô ấy cảm thấy thiếu 1 cái gì đó thế thì tôi tin rằng cô ấy sẽ liên lạc với tôi trước, nếu như cô ấy cũng có tình cảm với tôi. Còn nếu cô ấy không liên lạc với tôi thì chắc là cô ấy không có tình cảm rồi. Lúc đó thì tôi cũng sẽ bỏ cô ấy luôn thôi.

 

                                                      Cô gái mang kal pi thang

imagesggggggCứ vào ngày chủ nhật là em lại cảm thấy rất căng thẳng vì đối với em chủ nhật là ngày bận nhất trong tuần. Em đã phải chuẩn bị rất nhiều bài hát cho nhà thờ. Em nghĩ việc này không phù hợp với em nhưng mọi người cứ bắt buộc em phải làm việc này. Cứ thức dậy là em lại cảm thấy căng thẳng. Một buổi sáng chủ nhật bố em bỗng nhiên hỏi em: “con có ăn sáng không” “con có ăn” em trả lời. Bố em liền gọi một suất kal pi thang sau đó bố đi làm luôn. 1 lúc sau nhân viên đến bấm chuông, em ra mở cửa, em thấy một cô gái rất là xinh. Cô ấy đưa đồ ăn cho em và nói bằng tiếng Hàn với em: “giám đốc bảo em phải lấy lại bát luôn” thường thì em không nói gì nhưng mà lúc đó em hỏi “chị nói tiếng Hàn siêu thế, chị đang học khoa tiếng Hàn à?” Chị ấy trả lời em: “không, chị học ở trung tâm tiếng Hàn thôi”. Nói chuyện 1 lúc sau cô ấy chào em và đi về. Từ hôm đó ngày nào em cũng mong được gặp lại cô ấy. Có phải em đang bắt đầu  tương tư cô ấy không ?

                                                     Sinh nhật Min Su

imagesaaaHôm qua là sinh nhật của Minsu. Em rất cảm ơn em ấy vì em ấy đã mời em đến dự sinh nhật mặc dù em và em ấy không học cùng lớp.

Khi em đến dự sinh nhật của Min Su, em thấy toàn là các bạn cùng lớp của em ấy. Bỗng nhiên lúc đó em cảm thấy rất ghen tỵ với em ấy vì em thấy họ rất vui trong khi đó thì lớp của em không được như vậy. Hôm qua, bỗng nhiên em muốn được học cùng lớp với em ấy. Tại sao như thế nhỉ?Em cũng không biết nữa.

 

                                                Động đất ở Hà Nội

imagesnnnnnnTối hôm qua, lúc 9 giờ trên đường em  về nhà,  bạn em bỗng gọi điện thoại cho em  hỏi: “em có thấy gì không?”. Em hỏi lại: “cái gì hả anh?”. Anh ấy trả lời: “bên khu Thanh Xuân vừa bị động đất đấy”. “Anh nói đùa đấy à”em ngạc nhiên hỏi lại. “Anh nói thật đấy”. Nếu mà anh chết sớm hơn em thì em đến nhà anh lấy thẻ ngân hàng của anh nhé” – em trêu anh ấy. Sau đó em về nhà em tự nói với mình “chưa thể chết bây giờ được”. Không hiểu sao, lúc đó em rất buồn nên trước khi đi ngủ em đã uống rượu để quên đi nỗi buồn đó.

 

                                              Người bạn đời trong tương lai của em

imagesnnvvBây giờ em chưa được gọi là người lớn vì thế em vẫn luôn muốn đi chinh phục các cô gái xinh. Mặc dù xung quanh em  có nhiều người tốt nhưng cho đến tận bây giờ em vẫn chưa tìm thấy được 1 nửa của mình.

Em đã cố gắng để có người yêu. Em đã tán một số bạn gái xinh nhưng đã thất bại. Em không hiểu tại sao lại như thế! Nhưng em luôn hy vọng rằng, trong tương lai em sẽ tìm thấy 1 nửa của mình. 1 cô gái mà có thể cười hết cỡ  dù không phải làm duyên nhưng vẫn đáng yêu. 1 cô gái có thể cảm nhận được tình cảm của em và em cũng có thể cảm nhận được tình cảm của cô ấy. Một cô gái nói tiếng Hàn mà em có thể hiểu được. Một cô gái có thể hiểu được em khi em nói tiếng Việt. Người bạn đời của em đó.

Ở Việt Nam, người lái xe máy thường vi phạm những lỗi gì khi tham gia giao thông?

indexfffỞ Việt Nam nói chung, ở Hà Nội nói riêng có rất nhiều người đi xe máy. Khi tham gia giao thông, họ thường mắc những lỗi sau: Không đội mũ bảo hiểm, không cài dây mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, chở quá nhiều người, đi vào đường một chiều, không có gương, không có biển số, không bật đèn vào buổi tối, ré trái, rẽ phải không xi nhan, không có bằng lái xe, chưa đủ tuổi cũng lái xe, uống rượu say vẫn lái xe; lạng lách, đánh võng, đua xe, chạy xe lên vỉa hè, chạy quá tốc độ; đi sai làn đường; dùng chân điều khiển xe; vừa đi vừa nghe nhạc; vừa đi vừa nghe điện thoại, đi hàng 2, hàng 3, vừa đi vừa nói chuyện ..v..v...Nhiều lắm, em không thể biết hết được.

                                                     Hồ Hoàn Kiếm

imagesaaaas   Ở giữa lòng Hà Nội có một thắng cảnh rất nổi tiếng đó là hồ Hoàn Kiếm.

Hồ Hoàn Kiếm còn có tên khác là hồ Lục Thủy, hồ Gươm. Phong cảnh ở hồ rất đẹp. Giữa hồ có một cái tháp tên là Tháp Rùa. Góc hồ có 1 cái đền tên là Ngọc Sơn.Khi đến bên hồ tất cả mọi người đều cảm thấy thoải mái dễ chịu vì không khí của hồ rất thoáng đãng. Hồ Hoàn Kiếm không chỉ là thắng cảnh mà còn là di tích văn hóa lịch sử của thủ đô Hà Nội. 

Một  lần đi Hạ Long

imageshhh

Cả một tuần này đều rất là đặc biệt với em. Bạn em vừa sang Việt Nam đã đi uống rượu với bố em. Trước khi bạn em sang Việt Nam em đã đặt vé đi du lịch Hạ Long cho em và bạn. Có thể cô cho là không đặc biệt nhưng đối với em thì rất là đặc biệt. Vì lâu lắm rồi em mới được gặp bạn. Bạn em chưa bao giờ đi du lịch nước ngoài nên cứ được đến đâu đó là bạn ấy lại cảm thấy rất vui. Nhưng đến ngày đi du lịch Hạ Long, chúng em đã không thể đi tham quan Hạ Long được.Vì bọn em quên lấy hộ chiếu gốc nên hướng dẫn viên du lịch đã bỏ bọn em ngay lập tức và nói: “anh không biết gì đâu em nói cho nhân viên văn phòng đi” sau đo anh ấy đi ngay. Em đành đến gặp nhân viên văn phòng để nói chuyện. Chị ấy nói “hôm nay thì các em không thể đi được ”. “nếu bây giờ em đi về nhà lấy hộ chiếu gốc rồi sau đó bọn em tự đi vịnh Hạ Long thì có thể liên hệ với nhân viên du lịch được không?”em hỏi. Chị ấy bảo: “thế thì em phải đến đúng 11 giờ 30 không thì không thể liên hệ được”. Nhưng mà lúc đó đã là 9 giờ 30. em không chắc đã đến kịp nên em đã yêu cầu chị ấy trả lại tiền cho em. Chị ấy nói không thể trả hết cho em được chỉ trả được 50% thôi. Em đành phải đồng ý. Em và bạn đành quay về. Khi ấy em cảm thấy rất tức nhưng lúc đó bạn em nói “không sao đâu” nên em cũng bớt tức giận.

                                                             Tức giận

imagesmmmmmmmHôm qua là lần đầu tiên em giận một người bạn Việt Nam. Lý do là thế này: hôm qua em có nhiều việc phải làm nên em cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng. Nhưng lúc đó giám đốc lại sai em dịch lời của giám đốc cho anh lái xe. Khi ấy em cảm thấy hình như anh lái xe cố tình không muốn hiểu lời của em, anh ấy đã cười rất to.Em bỗng nhiên nghĩ là anh ấy coi thường em nên lúc đó em đã rất giận và hỏi: “Tại sao anh cười như thế. Em khó chịu lắm”. Anh ấy đã trả lời là: “anh chỉ cười thôi, người Việt Nam hay thế”. Em liền hỏi anh ấy: “thế em là người Việt Nam à? Thường thì người Hàn Quốc như thế sẽ nghĩ là không lịch sự. Sau khi em nói như vậy thì anh ấy miễn cưỡng nói “oke”!!!

                                                Phụ nữ thích gì trong ngày 8/3

imagesnhỞ Việt Nam có 2 ngày dành cho phụ nữ. Một ngày là ngày phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10. Còn 1 ngày nữa là ngày quốc tế phụ nữ -  8 tháng 3. Vào ngày này trên đường có nhiều nơi bán hoa. Hoa ngày này rất đắt. Bình thường thì khoảng 100 – 200.000 một bó nhưng ngày này giá tăng lên gấp đôi gấp ba. Mặc dù hoa ngày này rất đắt nhưng lại có nhiều người mua để cho người nhận biết lòng của mình. Người phụ nữ nào mà nhận được nhiều hoa trong ngày này sẽ là người hạnh phúc còn không thì sẽ là người bất hạnh (có lẽ thế!). Em nghe nói ở Việt Nam, hoa mà nhiều người phụ nữ ưa thích nhất là “hoa đồng tiền”. Bên Hàn Quốc cũng thế, người ta coi trọng tiền hơn hoa.

                                                Người Hàn Quốc

imagesbbMặc dù người Hàn Quốc không thích người Nhật Bản nhưng người Hàn Quốc cũng dành tình cảm cho người dân Nhật khi nước Nhật bị thiên tai (sóng thần, động đất, núi lửa). Bình thường người Hàn Quốc và người Nhật Bản rất hay cãi nhau trên mạng nhưng sau khi Nhật Bản bị thiên tai thì không ai nói gì Nhật Bản nữa. Từ lúc này người Hàn Quốc muốn chia sẻ nỗi buồn, sự mất mát với người Nhật. Trên mạng internet, nhiều người Hàn Quốc đã mong muốn và hy vọng Nhật Bản sẽ không bị thiên tai nữa. Em hy vọng rằng, sau này Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ có quan hệ tốt hơn.

 

                                                  Hội chợ giúp đỡ người nghèo

imagesqqqHôm nay những người dân Hàn đã tổ chức hội chợ ở số 5 Thành Công. Hội chợ này nhằm mục đích là để lấy tiền giúp những người nghèo. Hội chợ  bán chủ yếu là các món ăn và quần áo Hàn Quốc. Các món ăn được bày bán như: Kim pap, took buk ki....giá của nó rẻ hơn bình thường  rất nhiều nhưng chất lượng của nó rất tốt. Quần áo thì em không rõ lắm. Em chỉ nghe nói đây là sản phẩm của Hàn Quốc. Chắc chắn những bộ quần áo này chưa ai mặc bao giờ. Quần áo cũng được bán rất rẻ. Đắt nhất cũng chỉ 200.000. Rẻ nhất là 10.000đ.Ở đó còn có rất nhiều con trai Hàn Quốc nói tiếng Việt như người Việt. Trong đó em ấn tượng nhất là em Hyu chan. Em cũng muốn nói tiếng Việt siêu như em ấy. Hôm nay em cũng đã gặp những người Việt Nam nói tiếng Hàn rất siêu.

Hội chợ bắt đầu lúc 11 giờ và kết thúc lúc 2 giờ chiều. Hội chợ này chỉ tổ chức mỗi năm một lần thôi nên các bạn nhớ qua đây để mua gì đó nhé. Chúng ta phải giúp đỡ người nghèo mà.

                                                 Ngày mưa

imagesvfTrước đây em không thể hiểu được tại sao cứ trời mưa là bạn của em lại sai hẹn. Nhưng thời gian trôi qua đến hôm nay thì em đã hiểu. Trời mưa thì đường vừa bẩn vừa khó đi nên sẽ cảm thấy rất mệt và căng thẳng, thế thi khi đi thì sẽ rất mất thời gian. Vào ngày mưa, quần áo của người đi đường còn bị ướt và bẩn vì bị nước trên đường bắn vào. Ngày mưa rét em thấy người Hà Nội vẫn chăm chỉ đi làm bằng xe máy. Trong nhà của họ quần áo thì không biết khô và thơm là gì. Chăc là tất cả mọi người đều rất khó chịu. Em mong trời nắng lên để mọi thứ được trở lại bình thường.

 

                                                Mua Ipod 4

imagesvdHôm qua theo kế hoạch em đã đi mua Ipod 4. Sau khi học xong lúc 11 rưỡi em đã đi mua với 1 người bạn. Đầu tiên chúng em đến 1 cửa hàng ở Hàng Bài nhưng ở đó đã hết hàng.Sau đó chúng em đi đến các cửa hàng khác. Nhưng các cửa hàng đều nói “hết hàng rồi”. Cuối cùng khi em về gần nhà em đã tìm được 1 cửa hàng, em vào ngay lập tức may mà còn 1 cái nhưng họ lại bán rất đắt. Em hỏi họ “tại sao cửa hàng này lại bán đắt hơn các cửa hàng khác. Gía Ipod trung bình là 6 triệu rưỡi thôi” Họ hỏi em “cửa hàng nào mà bán giá như thế?”Em bảo: “bạn em đã mua được giá 6 triệu rưỡi ở 1 cửa hàng”. Em nói mấy lần nhưng họ vẫn không tin em. Em đành đi về nhà.Trên đường về nhà, em cảm thấy rất tiếc. Giá mà em đi mua sớm hơn thì em đã mua được Ipod rồi.

                                                Nhận diện “Sở Khanh”

imagesdsa1 số người con trai hay tán những cô gái xinh nhưng họ không nghiêm túc trong tình yêu. Họ luôn luôn chỉ nghĩ đến tình dục trong tình yêu. Và mặc dù họ đã yêu một cô gái nhưng họ vẫn tán nhiều cô gái khác trong cùng một thời gian.Thế nên em không biết rằng họ có thể thấy được tình yêu hay không. Nhưng em “khâm phục” họ về điều này. Họ có nghệ thuật tán gái. Họ rất hiểu tâm lý con gái. Với bản thân, họ luôn biết chăm sóc bề ngoài của mình. Đặc biệt  họ rất giỏi bịa chuyện. Họ luôn biết cách đưa các cô gái vào chỗ tối hay vào các  nhà nghỉ mặc dù các cô gái mới chỉ quen họ vài tháng hoặc vài tuần.!!!

 

                                                Phụ nữ Việt Nam

imagesKhi còn sống ở Hàn Quốc em chưa bao giờ nghĩ đến phụ nữ Việt Nam. Nhưng sau 1 năm rưỡi sống ở Việt Nam, em đã bắt đầu suy nghĩ nhiều về họ. Em thấy phụ nữ Việt Nam có khả năng sống tự lập khá tốt. Họ vừa đi học nhưng vẫn vừa đi làm được (tất nhiên là kết quả học tập vẫn cao). Em còn thấy cuộc sống của họ vất vả hơn đàn ông Việt Nam. Họ vừa phải đi làm và làm các việc ngoài xã hội nhưng họ vẫn vừa phải 1 mình làm các công việc nhà, chẳng hạn như: dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, giặt quần áo... nhiều lắm. Trong khi đó, phần lớn đàn ông Việt Nam, ngoài giờ làm việc họ chỉ đi gặp bạn để uống rượu, chơi bời, nói chuyện linh tinh. Nhưng thực ra ở các nước khác cũng như thế thôi!!!!

                                                Tên ăn trộm

imagesaw1 buổi tối, khi em và bố đang trên đường đi Giảng Võ bằng taxi, bố bỗng nhìn ra bên ngoài và thấy 2 người phụ nữ đang bị công an giữ xe lại. Bố hỏi em “tại sao họ bị công an bắt thế”Em trả lời: “vì họ không bật đèn”. Sau đó bố lại hỏi em bằng tiếng Hàn “tên ăn trộm tiếng Việt là gì” em trả lời là “tên ăn trộm ạ. Lúc sau bố luôn miệng nói với người lái xe “tất cả công an đều là tên ăn trộm”

 

 

                                                  Mẹ

imagesvgTrước khi em vào bộ đội nhà em rất nghèo và rất nhiều khó khăn nên lúc đó em phải luôn luôn làm việc.Em cứ làm khoảng 3 năm như thế. Một lần khi về nhà em đã phàn nàn với mẹ “con kiếm tiền mãi mà vẫn không thấy nhà mình khá hơn”. Em còn nói 1 câu nữa: “con không bao giờ dám tiêu tiền của mình, con luôn đưa hết cho bố, mẹ”.Lúc đó bố em nghe được lời của em, bố đã rất tức giận và đã tát e 1 cái rất đau. Ngay lúc đó em cảm thấy muốn được sống riêng. Chứng kiến bố và em cãi nhau mẹ đã khóc rất nhiều. Từ lúc đó bố và em cứ dần dần xa nhau. Mẹ thì ngày nào cũng cầu nguyện mong cho bố và em gần nhau hơn. Nhưng mỗi khi nhìn thấy mẹ cầu nguyện thì em lại cảm thấy rất không thích vì em không muốn gần bố nữa và em không muốn nhìn thấy mẹ khóc. Ngày em vào bộ đội, lúc chia tay, em nói với mẹ: “mẹ đừng khóc, con không muốn nhìn thấy mẹ khóc nữa. Khi con nhìn thấy mẹ khóc con thấy rất ngứa mắt”Mẹ im lặng không nói gì và vẫy tay tạm biệt em. Lúc đó em nhìn thấy những giọt nước mắt trên mặt mẹ cứ rơi nhưng mẹ vẫn mỉm cười. Khi ấy em đã khóc rất nhiều vì em đã làm mẹ đau lòng. Em rất ân hận “vì sao mình lại làm mẹ đau như thế này”.

 
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1083
mod_vvisit_counterTuần này16499