VÀO VƯƠNG QUỐC CỦA HYUNDAI
Nếu Suwon được xem là thủ phủ của Samsung, thì Ulsan (người Việt gọi là Uất Sơn), cách thủ đô Seoul khoảng 400 km về phía Nam, được ví như ‘vương quốc’ của Hyundai - tập đoàn lớn thứ 2 Hàn Quốc.

 

Đọc thêm...
 
SỨC ẢNH HƯỞNG KHÔNG TƯỞNG CỦA SAMSUNG TẠI HÀN QUỐC
Samsung có tới 370 nghìn nhân viên tại hơn 80 quốc gia, nhưng không ở đâu có sự hiện diện sâu sắc hơn Hàn Quốc. Samsung là tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính tại Hàn Quốc. Samsung được sáng lập bởi Lee Byung-chul năm 1938, khởi đầu là một công ty buôn bán nhỏ. 3 thập kỉ sau, tập đoàn Samsung đa dạng hóa các ngành nghề bao gồm chế biến thực phẩm, dệt may, bảo hiểm , chứng khoán và bán lẻ.

 

 

Đọc thêm...
 
HAI HOÀNG TỬ VIỆT NAM THÀNH DANH Ở HÀN QUỐC
Các nhà khoa học đã làm sáng tỏ sự thật về Hoàng tử Lý Long Tường của Việt Nam tại Cao Ly (Hàn Quốc) và phát hiện mới về một Hoàng tử triều Lý khác là Lý Dương Côn cũng làm nên sử sách ở xứ sở này.

 

Đọc thêm...
 
DÒNG HỌ LÝ Ở HÀN QUỐC
Năm 1226, khi nhà Lý mất ngôi về nhà Trần, một con vua Lý Anh Tông, hoàng tử Lý Long Tường đã vượt biển sang Cao Ly sinh sống... Ngày 24.11.1994 trong một buổi lễ được tổ chức tại Hà Nội, ông Lý Xương Căn (Lee Chang Can), hậu duệ của hoàng tử Lý Long Tường đã trao cho phía Việt Nam bộ tộc gia phả của dòng họ Lý tại Hàn Quốc. Nhân  dịp này báo Lao Động ngày 1.12 đã đăng bài phỏng vấn giáo sư Phan Huy Lê về chủ đề lý thú này. Dưới đây, chúng tôi xin trích đăng một số đoạn trong bài.

 

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 1 trong tổng số 16
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1566
mod_vvisit_counterTuần này12553