10 di sản thế giới của Hàn Quốc PDF. In Email
Viết bởi nghicenlantec   
Thứ hai, 31 Tháng 10 2011 06:48
10 di sản thế giới của Hàn Quốc

Di sản văn hóa là niềm tự hào của mỗi quốc gia, thể hiện diện mạo văn hóa của mỗi dân tộc. Khi đặt chân đến Hàn Quốc, những người yêu văn hóa và đất nước con người Hàn Quốc, không thể không biết đến những di sản văn hóa thế giới của quốc gia này. 

1.  Ngôi chùa Haeinsa và khu nhà Janggyeong Panjeon

Chùa Haeinsa nằm trên núi Kaya, thuộc tỉnh Nam Gyeongsang. Ngôi chùa được xây dựng năm 802. Đây là nơi lưu giữ đầy đủ nhất những bản kinh, giáo pháp và những thỏa ước Phật giáo.Những bản thánh thư này được khắc trên 80.000 tấm gỗ vào khoảng thời gian từ năm 1237 đến 1248. Chùa Haeinsa là điểm đến nổi tiếng của những người hành hương và những nhà học giả từ khắp nơi trên toàn thế giới.

Ngôi chùa  được công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1995.

2. Hang phật Seokguram và chùa Bulguksa

Hang Seokguram nằm trên sườn đông nam núi Toham.. Hang được xây dựng năm 751. Trong hang có lưu giữ một bức tượng khổng lồ của đức Phật nhìn ra biển đông. Hang được xem là một kiệt tác của nghê thuật Phật giáo vùng Viễn đông. Cùng với Bulguksa xây dựng năm 774, hang Seokguram đã tạo nên một không gian tâm linh thiêng liêng  của người Hàn.

 

Hang phật Seokguram và chùa Bulguksa

Nơi đây được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1995.

3. Điện thờ Jongmyo

Là ví dụ điển hình cho phong cách kiến trúc điện thờ tổ tiên của hoàng gia theo Nho giáo. Khu điện thờ được đặt giữa thung lũng và bao quanh bởi các ngọn đồi.

Điện thờ Jongmyo

Năm 1995 điện thờ này được công nhận là di sản thế giới.

4. Cung điện Changdeokgung

Changdeokgung là cung điện nằm ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc.. Giá trị của khu di tích này nằm ở khu vườn thượng uyển tuyệt diệu và những tòa lâu đài cổ kính đồ sộ, nguy nga được bảo tồn gần như là nguyên vẹn từ thời Chosun (1392 – 1910).

Cung điện Changdeokgung

Quần thể cung điện này được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1997

5. Pháo đài Hwaseong

Pháo đài Hwaseong nằm ở chân núi Paltalsan tại Suwon, cách thủ đô Seoul 30 km. Pháo đài mang nét đặc trưng tiêu biểu cho cấu trúc pháo đài ở vùng Viễn Đông. Pháo đài này được xây dựng từ 1794 đến 1796.

 

Pháo đài Hwaseong

Năm 1997, pháo đài được công nhận là di sản thế giới.

6.  Khu mộ đá Gochang, Hwasun và Ganghwa

Gochang, Hwasun và Ganghwa, nằm ở  phía Tây của Hàn Quốc,  là nơi tập trung những ngôi mộ đá từ thời tiền sử. Những ngôi mộ này được tạo ra từ khoảng thế kỷ 1 trước công nguyên. Những khu mộ đá này mang giá trị khảo cổ học lớn vì nó cung cấp thông tin về người tiền sử đã xây dựng chúng cũng như hệ thống xã hội, chính trị, tôn giáo và nghệ thuật thời kỳ đó.

Khu mộ đá Gochang, Hwasun và Ganghwa

Năm 2000, UNESCO đã công nhận đây là di sản thế giới.

7. Khu di tích lịch sử Gyeongju

Gyeongju bao gồm các di tích đền, đài, chùa, tượng ngoài trời và các di vật văn hóa khác của vương quốc Tân La. Khu lịch sử này đôi khi được biết đến như là bảo tàng ngoài trời rộng nhất thế giới.

Khu di tích lịch sử Gyeongju

Năm 2000, UNESCO đã công nhận khu này là di sản thế giới.

8. Đảo núi lửa Jeju và hệ thống ống dung nham

 Đảo núi lửa Jeju

Được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 2007.

9. Khu lăng mộ hoàng gia Joseon

Được tạo nên bởi rất nhiều  ngôi mộ nằm rải rác trên 18 địa điểm.Khu này được xây dựng từ năm 1408 đến năm 1966, để tưởng nhớ tổ tiên và khẳng định quyền lực của hoàng gia.

Khu lăng mộ hoàng gia Joseon

UNESCO đánh giá đây là quần thể kiến trúc độc nhất vô nhị. Năm 2009, nơi đây được công nhận là di sản thế giới.

10. Ngôi làng gia tộc Hahoe và Yangdong

HahoeYangdong được xem là hai ngôi làng gia tộc lịch sử mang tính đại diện nhất cho Triều Tiên. Hai ngôi làng nằm ở Đông Nam bán đảo Triều Tiên, được bao bọc bởi     núi rừng, đối diện với một con sông và những cánh đồng, chứa đựng nét văn hóa độc đáo của giới quý tộc Nho giáo vào giai đoạn đầu của Triều Tiên.

Ngôi làng gia tộc Hahoe và Yangdong

Ngôi làng cổ này được UNESCO xếp hạng di sản văn hóa thế giới vào năm 2011. UNESCO đã miêu tả Yangdong và Hahoe là 'hai trong số những ngôi làng cổ tiêu biểu cho văn hoá Hàn Quốc”.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ tư, 23 Tháng 4 2014 08:47
 
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2398
mod_vvisit_counterTuần này4966